Tuổi trẻ tiếp bước truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Đăng ngày 28 - 07 - 2020
100%

Sắc son ghi tạc truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp, vào mỗi dịp 27/7, đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính coi đây là ngày để cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng và rất đỗi tự hào của dân tộc. Qua đó giáo dục tư tưởng, đạo đức và lối sống cho thế hệ hôm nay bồi đắp thêm lòng yêu nước, “ăn quả nhớ người trồng cây”, sống có trách nhiệm hơn với đất nước.

73 năm qua là dịp để nhân dân ta “Đền ơn, đáp nghĩa” tới những gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sỹ có công với cách mạng, đồng thời cũng là dịp nhắc nhở thế hệ hôm nay nhớ ơn công lao của những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh anh dũng vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2020), Đoàn thanh niên Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp cùng Đoàn thanh niên Chi đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh Hưng Yên đã tổ chức những hoạt động thiết thực tri ân đối với các gia đình có công với cách mạng và tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Ngày 24/07/2020, Chi đoàn sở Tài chính và Chi đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hoạt động tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ 02 xã: Tân Hưng và Hùng Cường, thành phố Hưng Yên.

Ảnh Đoàn thanh niên 02 Chi đoàn sở Tài chính – Kho bạc Nhà nước tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo UBND xã Hùng Cường dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hùng Cường.

Đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương, tuổi xuân để dâng trọn đời mình cho độc lập dự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và cho tuổi trẻ hôm nay, các đoàn viên thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình, thắp những nén nhang dâng lên đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ để thể hiện lòng biết ơn vô hạn. Xin hứa thế hệ trẻ hôm nay sẽ tiếp tục đoàn kết, ra sức phấn đấu, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng của thế hệ đi trước để xây dựng và bảo vệ đất nước Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Sau đó 02 Chi đoàn đã tiếp tục đi đến thăm hỏi, động viên và tặng 20 suất quà tới Mẹ Việt Nam Anh Hùng, thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại 04 xã thuộc thành phố Hưng Yên: Tân Hưng, Quảng Châu, Hùng Cường và Liên Phương.

Ảnh Đoàn thanh niên 02 Chi đoàn sở Tài chính – Kho bạc Nhà nước tỉnh tặng quà tại

gia đình người có công với cách mạng tại xã Tân Hưng, thành phố Hưng Yên.

Ảnh Đoàn thanh niên 02 Chi đoàn sở Tài chính – Kho bạc Nhà nước tỉnh tặng quà tại

gia đình người có công với cách mạng tại xã Quảng Châu, thành phố Hưng Yên.

Đại diện cho đoàn viên thanh niên 02 Chi đoàn, đồng chí Tạ Minh Chuẩn - Bí thư Chi đoàn sở Tài chính và đồng chí Lê Mạnh Tuấn - Bí thư Chi đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc với công lao to lớn của các thương binh, cha mẹ liệt sĩ trong cuộc đấu tranh giành lại hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chúc các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại 04 xã luôn vui, khỏe.

Qua hoạt động thiết thực và ý nghĩa này, 02 Chi đoàn đã góp phần phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, thực hiện tốt hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay, cũng như tinh thần sẻ chia khó khăn đối với cộng đồng, xã hội trong đoàn viên, thanh niên.

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Hội nghị BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh(14/07/2017 10:28 SA)

  Công văn số: 2445/UBND-KT1 ngày 19/10/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên(05/01/2017 8:55 SA)

  Kế hoạch số: 250/KH-UBND ngày 25/10/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên(04/01/2017 8:48 SA)

  Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ(27/07/2016 4:14 CH)

  Chi đoàn sở Tài chính thăm và tặng quà nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ tại xã Ngô Quyền(27/07/2015 4:12 CH)

  °
  316 người đang online